Hiệu quả của hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn và auto-vaccin chống vi khuẩn đường hô hấp trên

250 người đã xem

Olaf Zagólski, Paweł Stręk, Andrzej Kasprowicz, Anna Białecka

Olaf Zagólski, e-mail: olafzag@gmail.com

Untitled-1

Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn là một loại vaccine kích thích miễn dịch dùng theo đường miệng có chứa các loại ly giải tế bào vi khuẩn tiêu chuẩn hóa thu được bằng các ly giải các chủng vi khuẩn khác nhau. Autovaccine được chuẩn bị theo từng cá thể dựa trên các kết quả thu được trên từng bệnh nhân. Cả hai loại vaccine đều có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng mạn tính. Nghiên cứu này được tiến hành để xác định xem phương pháp nào hiệu quả hơn trong chống lại các chủng vi khuẩn trong xoang mũi bằng các tác nhân tiềm năng trên đường hô hấp.

Phương pháp và Nguyên liệu nghiên cứu

Chúng tôi tiến hành trên 150 bệnh nhân với nuôi cấy các chủng vi khuẩn hiếu khí theo từng Gram và đếm kết quả cho thấy tổ chức vi khuẩn ở mũi và/hoặc cổ họng bằng các tác nhân tiềm năng. Người tham gia được chỉ định ngẫu nhiên vào 1 trong các nhóm sau: 1. Nhóm dùng hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn; 2. Nhóm sử dụng auto-vaccin; 3. Nhóm không dùng 2 loại trên.

Kết quả

Sự giảm số lượng tế bào của những người tham gia có vi khuẩn Streptoccoccus pneumoniae là rõ rệt sau khi sử dụng autovaccine (p<0.001) và nhóm dùng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn (p<0.01). Sự giảm về số lượng tế bào vi khuẩn ở các chủng Liên cầu beta tan huyết sau khi điều trị với autovaccine rõ rệt (p<0.01). Tổ chức Haemophilus influenza, sự giảm rõ rệt về số lượng vi khuẩn cũng được ghi nhận trong nhóm sử dụng Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn (p<0.01).

Kết luận

Auto vaccine là một biện pháp hiệu quả hơn so với Hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn trong việc làm giảm lượng vi khuẩn phế cầu và liên cầu beta tan huyết, trong khi đó hỗn hợp ly giải tế bào vi khuẩn là hiệu quả hơn trong chống lại H. influenza.

http://www.medscimonit.com/abstract/index/idArt/893779

 

Ý kiến của bạn

Báo chí nói về ly giải tế bào vi khuẩn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm GS Imunostim Junior. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Imunostim

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên. Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Ý kiến của bạn