Làm thế nào để tăng đề kháng cho bé khi đến trường

tang suc de khang cho tre khi den truong

Bé ho, sổ mũi, sốt, ốm vặt liên miên,….thậm chí là viêm mũi họng, viêm phế quản. Cả nhà lo lắng, công việc bị gián đoạn. Dường như bộ mẹ nào cũng sẽ gặp phải tình trạng này, đặc biệt là với những trẻ trong độ tuổi bắt đầu được đi học. Vậy, đâu là bí quyết giúp tăng đề kháng cho bé khi đến trường.

Tại sao cần tăng đề kháng cho bé khi đến trường?

Thời điểm trẻ 3-5 tuổi được cha mẹ cho đến lớp là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Đây sẽ là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của trẻ khi trẻ có được những trải nghiệm và bạn bè đầu đời. Nhưng bên cạnh đó, cha mẹ cũng có những nỗi lo lắng về sức khỏe của trẻ.

Phơi nhiễm với các tác nhân môi trường

Ở trường, trẻ sẽ có nhiều hoạt động chung như: chơi chung, ăn chung, ngủ chung, học chung, tất cả diễn ra trong không gian nhỏ thời gian dài. Trẻ khỏe mạnh, trẻ đang bệnh, vừa khỏi bệnh hay cả trẻ trong giai đoạn ủ bệnh đều sinh hoạt cùng nhau nên khả năng nhiễm chéo là vô cùng cao, đặc biệt là các bệnh lý đường hô hấp…

Thay đổi về tâm lý

Thay đổi tâm lý thường gặp ở những trẻ nhỏ khi phải rời xa ngôi nhà thân yêu một cách đột ngột để tham gia vào một trường mới. Điều này tác động không nhỏ đến tâm sinh lý của trẻ, gây căng thẳng, lo lắng, khóc nhiều,… khiến trẻ dễ bị mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm và cũng dễ mắc bệnh hơn.

Giải pháp tăng đề kháng cho bé hiệu quả

Ngoài việc cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng đầy đủ, việc cho trẻ sử dụng các sản phẩm tăng đề kháng hô hấp trước và trong thời gian trẻ đến trường là cần thiết. Chủ động cho trẻ tiếp xúc với các chế phẩm được bào chế từ các tác nhân thường gặp gây ra các bệnh lý đường hô hấp như những vi khuẩn đã bất hoạt là giải pháp hữu hiệu và an toàn. Trẻ được tiếp xúc sớm với mầm bệnh giúp tạo cho trẻ sức đề kháng hô hấp tối ưu, hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ thông qua kích hoạt hệ miễn dịch đặc hiệu.

Theo TS.BS Hoàng Văn Huấn – PGĐ Bệnh viện Phổi Hà Nội: “miễn dịch đặc hiệu là trạng thái miễn dịch xuất hiện khi cơ thể đã tiếp xúc với vi khuẩn – có thể được chủ động đưa vào cơ thể để hỗ trợ điều trị. Đáp ứng miễn dịch đặc hiệu có khả năng ghi nhớ và nhận biết tác nhân gây bệnh. Nhờ vậy mà có khả năng tấn công nhanh và hiệu quả hơn nếu gặp lại tác nhân gây bệnh đó”.

TS.Bs Hoàng Văn Huấn – PGĐ Bệnh viện Phổi Hà Nội

Trẻ chủ động bổ sung chế phẩm từ vi khuẩn gây bệnh liệu có an toàn?

Hiện nay, một trong những giải pháp được công nhận và sử dụng phổ biến trên thế giới là sử dụng hỗn hợp ly giải vi khuẩn dưới dạng viên ngậm để tăng sức đề kháng cho bé, đặc biệt là sức đề kháng hô hấp. Cha mẹ cần hiểu là trẻ không trực tiếp bổ sung vi khuẩn sống và còn khả năng gây bệnh mà chỉ bổ sung những mảnh kháng nguyên được bào chế bằng cách phá vỡ tế bào của các vi khuẩn thường gây bệnh hô hấp.

Ly giải vi khuẩn không còn khả năng gây bệnh, nhưng vẫn giữ các đặc điểm đặc trưng của vi khuẩn để cơ thể có thể nhận biết, từ đó kích thích hệ miễn dịch đặc hiệu sản sinh kháng thể và ghi nhớ các tác nhân gây bệnh đó, giúp tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng. Hiệu quả và an toàn của ly giải vi khuẩn cũng đã được chứng minh, đánh giá thông qua nhiều nghiên cứu khác nhau.

Công dụng của ly giải vi khuẩn trên bệnh lý đường hô hấp

Ly giải vi khuẩn được công nhận trên thế giới như là “vắc xin đường uống” và được sử dụng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả di chứng của cảm lạnh và cúm thông thường. Đặc biệt, nó có công dụng trên viêm phế quản cấp và mãn tính, đau thắt ngực, viêm amidan, viêm họng, viêm thanh quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Ly giải vi khuẩn cũng có thể được sử dụng cho các trường hợp nhiễm trùng kháng lại các loại thuốc kháng sinh thông thường và di chứng của nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút.

Nhóm chuyên gia tại khoa Bệnh đường hô hấp Dị ứng, Khoa Nội, Đại học Genova, Ý đã nghiên cứu và cho ra kết quả là sau khi sử dụng phương pháp ly giải vi khuẩn, tỉ lệ bệnh nhi nhiễm trùng đường hô hấp giảm 50%, trẻ bị viêm họng và viêm tai giữa giảm 16%, tình trạng tái phát nhiễm trùng đường hô hấp cũng giảm đáng kể.

GS Imunostim Junior – Bí kíp hỗ trợ tăng đề kháng cho bé

GS Imunostim Junior dạng viên ngậm chứa hỗn hợp của 3 chủng vi khuẩn: Klebsiella pneumoniae, Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes là những vi khuẩn thường gây các bệnh đường hô hấp, kết hợp cùng vitamin C. Chủ động bổ sung GS Imunostim Junior cho trẻ giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng hô hấp, hỗ trợ giảm nguy cơ viêm phế quản, viêm mũi họng.

GS Imunostim Junior được nhập khẩu nguyên hộp từ CH Séc dưới dạng viên ngậm tiện dụng, có hương dâu, vị chua ngọt đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ.

Sản phẩm được tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại CH Séc. Kết quả đã chứng minh 93% người sử dụng GS Imunostim Junior hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình sử dụng, giúp giảm hơn 50% nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp.

GS Imunostim Junior được chứng nhận an toàn bởi Viện Y tế Công cộng Quốc gia Praha của Cộng hòa Séc. Sản phẩm không chứa gluten, lactose, màu thực phẩm. Sau hơn 10 năm lưu hành tại Séc cũng như Việt Nam, chưa ghi nhận bất cứ báo cáo nào về phản ứng có hại của sản phẩm.

Chia sẻ bài viết:
Nên đọc thêm